Quê Cha

Loading

Nơi hội tụ những tấm lòng yêu nước

Luật sư "có tiếng" bào chữa cho ông Đinh La Thăng

View: 2474 - BBC Tiếng Việt    15/12/2017 01:12:38 am
Luật sư "có tiếng" bào chữa cho ông Đinh La Thăng
Luật sư "có tiếng" bào chữa cho ông Đinh La Thăng

Cựu ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng bị bắt ngày 8/12 vì cuộc điều tra ngành dầu khí liên quan thời kỳ ông là chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

Truyền thông Việt Nam cho hay luật sư Phan Trung Hoài, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, được ông Đinh La Thăng mời, cùng một luật sư khác chưa được nêu tên.

Ông Hoài được báo Pháp luật TPHCM dẫn lời: "Chỉ trong vòng hai ngày tôi đã được cấp giấy chứng nhận bào chữa trong khi theo luật là ba ngày cơ quan điều tra mới trả lời về việc có cấp hay không cấp."

"Theo tôi đánh giá đây là vụ việc phức tạp nhưng cơ quan điều tra đã tạo điều kiện hết sức để cá nhân tôi có thể bảo vệ tốt nhất cho ông Đinh La Thăng."

Bào chữa nhiều vụ có tiếng

Luật sư Hoài, sinh năm 1960, có bằng tiến sĩ luật học từ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Ông là trưởng văn phòng luật sư mang tên ông tại TPHCM.

Luật sư Phan Trung Hoài từng bào chữa cho bị cáo Phạm Công Danh - nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng xây dựng Việt Nam (VNCB). Ông Phạm Công Danh hiện đang chấp hành bản án 30 năm tù liên quan thất thoát 9.000 tỷ đồng tại VNCB giai đoạn 1.

Gần đây ông bào chữa cho bị cáo Võ Mạnh Cường (Giám đốc công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C) trong vụ xử VN Pharma. Ông Cường bị TAND TP.HCM xử phạt 12 năm tù về tội buôn lậu trong vụ án VN Pharma.

Ông cũng từng tham gia bào chữa trong vụ Hà Văn Thắm và đồng phạm, vụ án Giang Kim Đạt và đồng phạm, và vụ Minh Phụng - EPCO.

Năm 2012 ông Hoài bào chữa miễn phí cho nguyên phóng viên Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ, người sau đó bị tòa ở TPHCM tuyên 4 năm tù về tội "Đưa hối lộ".

Bộ Công an Việt Nam khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ án liên quan thời kỳ ông Thăng là chủ tịch hội đồng quản trị (sau này là hội đồng thành viên) Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

Theo báo chí Việt Nam, ông Thăng bị điều tra về hai vụ: thiệt hại 800 tỉ đồng của PVN góp vốn vào OceanBank và vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước tại Tổng Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) và Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Bài liên quan

add
close

Kết nối cùng chúng tôi

Ghi danh nhận tin