Quê Cha

Loading

Nơi hội tụ những tấm lòng yêu nước

Hồ sơ Trịnh Xuân Thanh ở Đức không thay đổi

View: 4013 - BBC Tiếng Việt    15/12/2017 04:12:43 pm
Hồ sơ Trịnh Xuân Thanh ở Đức không thay đổi
Hồ sơ Trịnh Xuân Thanh ở Đức không thay đổi

Ông Trịnh Xuân Thanh chính thức có luật sư bào chữa trước khi phiên tòa xét xử ông được mở trong thời gian tới, tin cho hay.

Luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức, bà Petra Isabel Schlagenhauf nói với BBC rằng theo thông tin bà có được, cho đến ngày 8/12 mới chỉ có một luật sư tại Việt Nam được tiếp xúc với ông Thanh.

Hôm 15/12, bà nói với BBC người đó không phải là ông Lê Văn Thiệp, người mới nhất vừa được cấp giấy chứng nhận bào chữa hôm 8/12.

Bà cho biết hiện bà đang chờ được cập nhật về tình hình thân chủ mình cũng như về các luật sư sẽ bảo vệ ông Thanh trong phiên tòa sắp tới.

Sau khi làm các thủ tục bào chữa, ông Thiệp nói ông đã tiếp xúc với thân chủ, và rằng ông Trịnh Xuân Thanh trong trạng thái 'tinh thần tốt', sức khỏe 'bình thường', VietnamNet đưa tin.

Trước đó, Luật sư Trần Hồng Phúc và hai người từ Văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Chiến cũng đã được cấp giấy tương tự, báo Dân trí nói.

Như vậy, cho đến nay, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Thanh đều thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội.

'Phiên tòa của Việt Nam không làm thay đổi tình hình ở Đức'

Bà Schlagenhauf nói rằng bất kể việc ông Trịnh Xuân Thanh có bị đưa ra xét xử tại Việt Nam trong thời gian tới hay không, thì điều đó cũng không làm thay đổi địa vị pháp l‎ý của ông tại Đức, cũng như quan hệ luật sư-thân chủ giữa bà và ông Thanh.

Tin tức từ Việt Nam hôm 4/12 cho hay vụ án "Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm tham ô tài sản" sẽ được đưa ra xét xử vào quý đầu năm 2018.

Ông Trịnh Xuân Thanh từng là Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) vào tháng 12/2007, rồi Chủ tịch PVC từ tháng 2/2009.

Trong "vụ án Trịnh Xuân Thanh", hàng loạt các quan chức và cựu quan chức của PVC hoặc có liên quan tới PVC đã bị bắt và bị khởi tố bị can.

Mới đây nhất, hôm 8/12, ông Đinh La Thăng, cựu Ủy viên Bộ Chính trị, bị khởi tố và tạm giam do 'liên quan tới hai vụ án nghiêm trọng', trang Thông tin Chính phủ nói, trong đó có vụ tham ô tài sản tại PVC.

Tin tức nói ông Đinh La Thăng đã mời Luật sư Phan Trung Hoài, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cùng một luật sư khác chưa được nêu tên, bảo vệ quyền lợi cho mình.

Bài liên quan

add
close

Kết nối cùng chúng tôi

Ghi danh nhận tin